Hành trình và dấu ấn
22/05/2008

Công Ty TNHH Một thành viên Viễn Thông Quốc Tế FPT (FPT Telecom International - FTI) được thành lập, là công ty thành viên của FPT Telecom.

2009

Khánh thành Trung Tâm Dữ Liệu đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế tại Khu chế xuất Tân Thuận, TP Hồ Chí Minh.

2014

FTI cán mốc doanh thu 1000 tỷ đồng.

2015

Trở thành Premier Partner của Cisco và là đối tác CSP (Cloud Solution Provider – Nhà cung cấp dịch vụ đám mây) đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam. 

2016

FTI khánh thành và mở rộng hai Trung Tâm Dữ Liệu đạt tiêu chuẩn Tier 3 Quốc Tế của Uptime Institute tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

2017

Ra mắt dịch vụ điện toán đám mây thế hệ mới mang tên FPT HI GIO Cloud, với sự kết hợp phát triển giữa FTI và Internet Initiative Japan (IIJ) - một trong những tập đoàn viễn thông lớn tại Nhật Bản, đồng thời cũng là đơn vị cung cấp giải pháp cloud hàng đầu Nhật Bản.

2019

FTI trở thành nhà phân phối độc quyền của Ubiquiti Networks tại Việt Nam.

2020

FTI nhận giải thưởng FY20 Top Asia Emerging Market (AEM) và FY20 Top Data Center & Compute (DCC) trong hạng mục Đối tác Vàng của Dell Technologies.

2021

FTI được vinh danh là Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu hàng đầu tại Việt Nam tại lễ trao giải Cloud & Data Center tổ chức bởi W.Media Asia Pacific.

Nhận giải thưởng FY20 Top Performance Partner và Best Cloud Solution Integrator của Hewlett Packard Enterprise (HPE) 

2022

Hợp tác với ViewQWest trong việc cung cấp dịch vụ chuyển đổi CNTT và chuyển đổi số (DX) tại Châu Á - Thái Bình Dương.

Ra mắt FStorage – Giải pháp lưu trữ, phục hồi dữ liệu lớn an toàn cho doanh nghiệp.

Cùng năm, FTI khai trương Văn phòng đại diện tại Phú Quốc.

2023

FTI trở thành nhà phân phối chính thức của Cloudflare tại thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia. 

Hợp tác chiến lược cùng VMware, cho ra mắt giải pháp SD-WAN

FPT Telecom International (FTI) là công ty thành viên của FPT Telecom, hoạt động độc lập từ đầu năm 2008 và được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam.

FTI tin rằng một đội ngũ nhân sự mạnh và tài năng sẽ mang lại sự thành công bền vững cho tổ chức. Vì vậy, chúng tôi luôn dành sự quan tâm và đầu tư trong việc thu hút, giữ chân nhân tài là các chuyên gia công nghệ và viễn thông hàng đầu. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân sự kỹ thuật cao và là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của công ty. 100% nhân sự kỹ thuật của chúng tôi được đào tạo tại các trường Đại học uy tín trong lĩnh vực công nghệ, cùng nhiều chuyên gia có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các công ty công nghệ hàng đầu như: Microsoft, Oracle, HPE, Cisco, Juniper, DELL,...và đạt các chứng chỉ quốc tế cao cấp.

028.7300.2222 Live chat